TP.Hồ Chí Minh
Cần thơ
Dịch vụ
Các điều cần chú ý khi xin Visa

   Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa:

   Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

   Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

   Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.

   Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

   Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

   Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

   Visa ngắn hạn chỉ có thời gian lưu trú cho phép dưới 90 ngày (không phải là 3 tháng).

   Hồ sơ xin visa, nếu gởi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm, sẽ không được thụ lý. Đề nghị gửi hồ sơ xin visa trực tiếp cho người xin visa.

   Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với các đương sự sinh sống ở khu vực từ tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào Nam. Đối với các đương sự từ tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc, xin vui lòng xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Đăng ký hồ sơ

Du học Nhật Bản

Lao động nhật bản

Du lịch và thăm thân nhân