TP.Hồ Chí Minh
Cần thơ
Thông tin Nhật Bản
Khí hậu Nhật Bản

     Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc điểm riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là 15,6 ℃ nhưng mùa hè nhiệt độ ở đây thường trên 30 ℃ và ban đêm hơn 25 ℃. Mùa đông Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết. Nhiệt độ trung bình ở Okinawa vào tháng Giênglà 16 ℃. Trong khi đó, các vùng khác lại tương đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1℃.

Mùa xuân (Tháng 3 – Tháng 5)
    Nhiệt độ bắt đầu tăng vào cuối tháng 3 , nhiệt độ khoảng 15 ℃ vào tháng 4. Tháng 5 nhiệt độ tăng lên khoảng 18℃, và cây cối bắt đầu đâm trồi nảy lộc. Thời gian lý tưởng đển đến Nhật bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rộ.

Mùa hè (Tháng 6 – Tháng 8)
    Mùa mưa trên khắp đất nước Nhật bắt đầu vào tháng 6, độ ẩm tăng và mang theo một lượng mưa đáng kể ở các khu vực miền núi. Thời tiết này kéo dài khoảng 1tháng rưỡi. Mùa mưa kết thúc khoảng giữa tháng 7.
    Vào tháng 8, có những ngày nóng nhất lên đến trên 35℃. Và không có mùa mưa ở Hokkaido.

Mùa thu (Cuối tháng 9 – Tháng 11)
    Cuối tháng 9 bắt đầu mùa thu, ngày bắt đầu ngắn lại và hoàng hôn đến sớm hơn. Cái nóng của mùa hè đã bắt đầu dịu đi, và đây là khoảng thời gian đẹp nhất để đi thăm thú và thưởng ngoạn tại Nhật Bản.
Từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ trên khắp đất nước Nhật Bản. Những sắc lá mùa thu mầu sắc rực rỡ ngập tràn khắp đất nước Mặt trời.

Mùa Đông (Cuối tháng 11- Tháng 2 năm sau)
    Khí hậu thường cao ở phía tây và thấp ở phía đông, khí hậu đặc trưng của mùa này là mang theo một luồng không khí lạnh từ phía tây bắc xuống.
    Tuyết rơi ở Hokkaido, thậm chí có nơi tuyết dày hơn 4m. Phía bờ Thái Bình Dương, có nhiều ngày trời quang và không khí bắt đầu trở lên khô.

Đăng ký hồ sơ

Du học Nhật Bản

Lao động nhật bản

Du lịch và thăm thân nhân