TP.Hồ Chí Minh
Cần thơ
Thông tin Nhật Bản
Giao thông ở Nhật

     Nếu như bạn đi lại trong khu vực, với quãng đường ngắn thì có thể chọn tàu lửa, một phương tiện giao thông phổ biến ở Nhật. Tàu lửa chạy nhanh, thoải mái, sạch sẽ và khá tiện lợi. Tuy nhiên giá của nó hơi cao một chút so với máy bay. Các phương tiện nội bộ như xe búyt, xe điện ngầm… cũng thích hợp cho bạn nếu muốn đi dạo quanh và khám phá thành phố. Xe bus thì chạy tương đối chậm so với tàu lửa, tuy nhiên giá vé thì lại rẻ hơn nhiều.


   Các thành phố lớn ở Nhật đều có hệ thống xe điện ngầm rất thuận tiện, có thể đưa bạn đi tham quan quanh thành phố mà không phải tốn nhiều tiền. Ngòai ra còn có tàu Shinkanshen – biểu tượng của nước Nhật hiện đại. Tàu có thể chạy với tốc độ tối đa là 300km/h. Hãng tàu shinkanshen nổi tiếng ở Nhật đó là Japan Rail Pass.

   Nhìn chung hệ thống giao thông công cộng ở Nhật Bản rất hiện đại, dịch vụ tốt, tàu điện ngầm, tàu điện, và xe buýt rất phổ biến và thuận tiện trên khắp cả nước. Hệ thống thông tin, chỉ dẫn tại các ga tầu rất rõ ràng, dễ hiểu. Có chỉ dẫn bằng tiếng Anh kèm theo.

Đăng ký hồ sơ

Du học Nhật Bản

Lao động nhật bản

Du lịch và thăm thân nhân